Top 10 mã cổ phiếu dài hạn dành cho các holder

Tổng Hợp

Đầu tư vào cổ phiếu là một trong những xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. Ngoài việc đầu tư lướt sóng thì đầu tư dài hạn là mong muốn rất lớn của các nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu top 10 mã cổ phiếu dài hạn tiềm năng nhất dành cho các holder.

Top 10 mã cổ phiếu dài hạn dành cho các holder

1. Cổ phiếu ngân hàng: Từ trước tới này, đây luôn là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư bởi tính an toàn và ổn định của nó. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, cổ phiếu ngân hàng chính là nhóm cổ phiếu dẫn đầu và dẫn dắt thị trường cổ phiếu. Ưu điểm của cổ phiếu ngành ngân hàng chính là dễ dàng để dự đoán xu hướng tăng trưởng, tính thanh khoản cao… Hiện nay, mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng nhất là Techcombank (TCB).

2. Cổ phiếu ngành y tế: Trong năm 2020, sức khỏe chính là vấn đề được quan tâm nhất bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính vì vậy, cổ phiếu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực Y tế rất được quan tâm. Trong mảng dược phẩm, khám chữa bệnh hứa hẹn sự tăng trưởng trong thời gian tới. Mã cổ phiếu Y tế mà các holder nên nắm giữ  là Công ty CP Traphaco (TRA).

3. Cổ phiếu ngành Fintech: Chính là cổ phiếu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực áp dụng công nghệ vào tài chính ngân hàng. Đây là một trong những ngành nghề khá mới và đầy hứa hẹn, tiềm năng trong thời gian tới. Công ty Cổ phần VNG (VNG).

4. Cổ phiếu ngành sản xuất sản phẩm nông nghiệp: Vốn là một nước có ngành nông nghiệp là chủ yếu nên các doanh nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam cũng ngày càng khẳng định được mình ở thị trường thế giới. Các holder nên đầu tư mã cổ phiếu: công ty CP tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (NSC).

5. Cổ phiếu ngành xây dựng: Nhu cầu xây dựng luôn tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, vì thế cổ phiếu của nhóm ngành này dự kiến sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Các holder đừng bỏ qua mã cổ phiếu sau: Cổ phiếu công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HSG).

6. Cổ phiếu ngành logistics: Tại Việt Nam, logistic đang ngày một phát triển, nhất là trong bối cảnh nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng . Vì thế các holder tuyệt đối không được bỏ qua mã cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (VTP)

7. Cổ phiếu ngành nước sạch: Nước sạch là nhu cầu bức thiết hàng đầu của bất cứ người dân nào. Hiện tại giá nước còn thấp và tương lai sẽ tăng cao với lộ trình rõ ràng. Chính vì vậy, cổ phiếu của các doanh nghiệp cung cấp nước sạch chắc chắn sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Mã cổ phiếu tiêu biểu: CTCP Nước Thủ Dầu Một (TDM).

8. Cổ phiếu ngành bán lẻ: Việt Nam là nước có quy mô dân số lớn và có mức tăng trưởng GDP hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, ngành bán lẻ được hưởng lợi rất lớn và được dự đoán ngày càng phát triển mạnh. Cổ phiếu nên đầu tư trong ngành này là Viettel Post (VTP).

9. Cổ phiếu ngành bất động sản: Cùng với nhu cầu mua bán bất động sản ngày càng lớn, đây cũng sẽ là mã ngành đầu tư dài hạn mà các holder không nên bỏ qua. Cổ phiếu mà bạn nên tham khảo đầu tư là Vinhomes (VHM).

10. Cổ phiếu ngành năng lượng: Năng lượng sạch là lĩnh vực đang được Chính phủ kêu gọi và thúc đẩy đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi dài hạn. Vì thế, tiềm năng phát triển của các mã cổ phiếu trong ngành này là rất lớn, tiêu biểu nhất là CTCP Điện Gia Lai (GEG).

Trên đây là một số mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đầy triển vọng trong tương lai để đầu tư dài hạn. Nếu như bạn không có nhiều vốn thì hãy thử các gói vay từ các tổ chức tài chính. Đừng ngần ngại vay vốn để đầu tư cho những mã cổ phiếu đầy tiềm năng này. Hiện nay có rất nhiều gói vay ưu đãi dành cho đầu tư mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công với đầu tư chứng khoán.

Bài viết liên quan