Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Tổng Hợp

Âm nhạc xưa nay vẫn luôn được ví là “điều kỳ diệu”, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe. Nhạc cụ để thể hiện khá đa dạng, từ nhạc cụ dân tộc đến nhạc cụ hiện tại. Phổ biến nhất hiện nay là đàn Piano, với khá nhiều loại đàn khác nhau. Cùng tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay trên thị trường.

Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Đàn piano ra đời vào năm 1700 tại nước Ý và còn được biết đến với cái tên khác là đàn dương cầm. Trải qua nhiều giai đoạn, đàn piano đã được thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay do Đức Trí Music cung cấp.

Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Đàn Piano đem đến nhiều tác phẩm âm nhạc hay và hấp dẫn

Upright piano

Upright piano hay còn gọi là đàn piano đứng. Cấu tạo của đàn bao gồm khung đàn được thiết kế theo chiều thẳng đứng, bộ cộng hưởng và dây đàn. Chiều rộng của các loại đàn Upright piano đa phần thường bằng nhau. Còn chiều cao sẽ dao động trong khoảng từ 100 đến 130cm.

Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Upright piano

Các loại đàn piano Upright phổ biến hiện nay:

  • Piano spinet: cao: 90-97 cm.

  • Piano Console: cao: 102-109cm.

  • Piano Studio: cao: 115 – 121cm.

  • Piano Upright: cao: 130 – 152cm

Với kích thước như trên, đàn piano Upright thường được bố trí trong không gian gia đình có diện tích nhỏ. Ngoài ra mức giá cũng khá cạnh tranh, phù hợp cho gia đình có thu nhập tầm trung.

Grand Piano

Grand piano thuộc dòng đàn piano cơ có âm độ cao, khỏe, vang và âm thanh khá trong trẻo. Đây là loại đàn piano thích hợp cho việc thể hiện các bài sonata hay concert.Đàn piano Grand do nhiều thương hiệu lớn cung cấp bao gồm Piano Essex,  đàn piano Steinway & Sons, đàn piano Yamaha, đàn piano Kawai.

Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Đàn piano Grand

Đàn piano Grand có  kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng và không gian bố trí đàn để đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • Nếu Grand piano  chỉ để đặt trong nhà nên chọn đàn có chiều dài từ 1.5m đến 1.7m

  • Grand piano bố trí tại khách sạn, phòng trà, nhà thờ… nên chọn đàn có chiều dài từ 1.8m đến 2.2m

  • Còn Grand piano được dùng trong các buổi công diễn tại nhà hát lớn thì kích thước lý tưởng là từ 2m đến 2.7m

Đàn Piano điện

Đàn Piano điện hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như đàn piano kỹ thuật số, digital piano. Dòng đàn piano này xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ XX, hoạt động dựa trên nguyên lý mô phỏng âm thanh của đàn piano cơ.

Tổng hợp các loại đàn piano phổ biến hiện nay

Đàn Piano điện

Đàn Piano điện cũng có cấu tạo 88 phím giống như đàn piano cơ. Tuy nhiên các bộ phận khác như khung, máy, dây đàn, hay hộp đàn đều được thay thế bằng vi mạch điện tử.

Chính vì cấu như trên mà âm thanh của piano điện sẽ không chân thực và trong như đàn piano cơ. Nhiều người lựa chọn piano điện bởi những ưu điểm sau:

  • Cấu tạo đàn nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

  • Đàn piano điện có thể phát ra âm thanh của nhiều loại piano hay nhiều loại nhạc cụ khác được tích hợp bên trong.

  • Mức giá khá thấp, phù hợp cho những người mới nhập môn, dễ dàng sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những loại đàn piano phổ biến hiện nay do Đức Trí Music cung cấp. Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại piano với nhiều dòng đàn từ cổ điển đến hiện đại. Ngoài ra đàn piano do Đức Trí Music cung cấp có kích thước đa dạng, cấu tạo đàn thẩm mỹ và độ bền cao.

Âm thanh đàn khi chơi vô cùng trong trẻo, vang và độ dày khá cao. Ngoài ra sản phẩm có mức giá cạnh tranh, nhiều giá để khách hàng lựa chọn. Sản phẩm do Đức Trí Music cung cấp có đều là hàng chính hãng và có cam kết bảo hành.

Khách hàng có nhu cầu tìm mua đàn piano vui lòng liên hệ qua số hotline 090.991.6696 để được tư vấn.

Website: https://pianoductri.com/

Bài viết liên quan