THÍ NGHIỆM KHOA HỌC CHO TRẺ MẦM NON KINDY CITY: QUẢ CHÌM QUẢ NỔI?

Tổng Hợp

“Đố các con, quả cam nổi hay chìm trong nước?”

Sau khi nghe câu hỏi của cô giáo, lớp Panda 1 cơ sở Cộng Hòa – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY râm ran những câu trả lời dự đoán về sự chìm – nổi. Đa phần các bé cho rằng quả cam nổi trên mặt nước, “vì con từng làm rơi quả cam xuống nước rồi”. Tuy nhiên, khi được hỏi đến quả xoài, quả mãng cầu, cả lớp lúng túng, dấy lên cuộc tranh cãi “kịch liệt” về việc chìm hay nổi. Để làm rõ điều này, thí nghiệm cho trẻ mầm non Kindy City: Quả chìm quả nổi được thực hiện bởi cả lớp có giữ giúp đỡ của các thầy cô.

THÍ NGHIỆM KHOA HỌC CHO TRẺ MẦM NON KINDY CITY: QUẢ CHÌM QUẢ NỔI?

Đúng như dự đoán, khi các bạn cho quả cam vào lọ nước, nó lập tức nổi lên trên bề mặt. Nhưng điều các em bất ngờ nhất là khi cô lột vỏ và thả quả cam vào nước, nó lại chìm. Qua đợt thí nghiệm đầu tiên, các bạn đã thấy một điều rõ ràng rằng phần vỏ quả cam đã giúp nó nổi lên mặt nước. Từ trường hợp quả cam, cả lớp tiếp tục đưa ra phán đoán đối với quả quýt, quả chanh và bưởi cũng cho kết quả tương tự.

Nối tiếp, cả lớp Panda đã được tận tay cho bất kỳ loại quả yêu thích của mình vào lọ nước để quan sát sự chìm – nổi đầy thú vị. Với thí nghiệm khoa học quả chìm – quả nổi, trẻ có được khái niệm ban đầu về sự chìm – nổi của sự vật. Thí nghiệm còn giúp các em liên tưởng đến hiện tượng đi tắm hồ bơi: Quả cam bóc vỏ giống hình ảnh trẻ xuống hồ mà không mặc áo phao, sẽ dễ dàng chìm xuống nước. Khi mặc áo phao vào, các con cũng giống trái cam có vỏ, dễ dàng nổi lên được.

Kindy City là một trong những trường mầm non quốc tế tốt nhất tại Tp HCM. Có rất nhiều chi nhánh rãi đều tại các quận 2, quận 3, quận 7, quận 10, quận 11, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận Gò Vấp và quận Thủ Đức. Có mức học phí mầm non rất hấp dẫn thu hút rất nhiều phụ huynh. Nếu bạn thắc mắc học phí tại Kindy City? Học phí trường Kindy City là bao nhiêu? Nếu quý phụ huynh muốn được tư vấn kỹ hơn về chính sách tài chính và các chương trình ưu đãi tuyển sinh và nhập học, các thông tin khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

THÍ NGHIỆM KHOA HỌC CHO TRẺ MẦM NON KINDY CITY: QUẢ CHÌM QUẢ NỔI?

Bài viết liên quan