Teddy Sheringham: “Thắng Hà Lan tuyệt hơn cú ăn ba cùng Man Utd”

Tổng Hợp

Sự nghiệp 25 năm chơi bóng chuyên nghiệp của Teddy Sheringham nổi bật nhất với cú ăn ba vĩ đại và một bàn trong trận chung kết Champions League cùng Man Utd. Ông vừa tiết lộ trận đấu ông yêu thích nhất trong sự nghiệp chơi bóng của mình.

Sheringham từng là thành viên chủ chốt trong đội hình của Tam Sư. Chính ông là nhân tố quan trọng trong chiến thắng hủy diệt trước Hà Lan tại Euro 96, đó được xem là điểm nhấn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của ông. Ông ghi 2 bàn trong chiến thắng hủy diệt đó, 2 bàn thắng còn lại được ghi do công của Alan Shearer.

Với Teddy Sheringham, thắng đậm Hà Lan là kỉ niệm đáng nhớ nhất

Sheringham chia sẻ với Fourfourtwo: “Mọi người thường nói với tôi về cú ăn ba vào năm 1999, nhưng đối với tôi, trận thắng 4-1 của ĐT Anh trước Hà Lan mới là kỉ niệm đáng nhớ nhất. Tôi ghi 2 bàn và là cầu thủ xuất sắc nhất trận đó.”

Sheringham tại Euro 96
Sheringham tại Euro 96

Tuy nhiên khoảnh khắc mà ông cho là ấn tượng nhất lại đến từ bàn thứ 3 của ĐT Anh, đó là pha kiến tạo của ông dành cho Alan Shearer. Khi Steve McManaman thực hiện đường chuyền cho Paul Gascoigne đột nhập vào vòng cấm nhưng sau đó đưa bóng về phía Sheringham. Thay vì sút bóng vào khung thành, Sheringham thực hiện đường chuyền dễ dàng để Alan Shearer ghi bàn.

Huyền thoại sinh năm 1966 chia sẻ về pha kiến tạo đó: “Đó là bàn thắng hoàn hảo, ở pha bóng đó chúng tôi thật sự dồn ép họ và dễ dàng xâm nhập vào vòng cấm của đối thủ. Đó là những gì mà Macca [McManaman], Darren [Anderton], Gazza và Alan [Shearer] đã thể hiện. Đội hình tấn công đó đã hoàn thành mục tiêu về phối hợp, chuyền bóng và di chuyển. Nó thật sự rất đẹp.”

ĐT Anh đánh bại Hà Lan 4-1 tại Euro 96
ĐT Anh đánh bại Hà Lan 4-1 tại Euro 96

Chiến thắng 4-1 trước Hà Lan đưa giúp Tam Sư kết thúc vòng bảng với ngôi đầu. Khiến Hà Lan phải đụng độ Pháp tại tứ kết Euro 96. Sheringham cho rằng nếu ông không quá hào phóng thì có lẽ đã lập một cú hat-trick cho riêng mình.

“Tôi có thể ghi thêm bàn nữa nếu Alan Shearer không đứng ở đó. Nhưng tôi nhận thấy rằng anh ta ở vị trí tốt hơn và việc thực hiện đường chuyền cho anh ấy thật sự là quyết định sáng suốt. Bởi nếu tôi sút quả đó không ghi bàn, tình thế hoàn toàn có thể thay đổi. Và khi đó mọi thứ diễn ra rất nhanh”, Sheringham nói về lý do ông không lập hat-trick.

Xem bài viết khác: Top 10 bản hợp đồng thảm họa của Chelsea trong lịch sử

Bài viết liên quan