Sửa nhà trước khi bán: Bí quyết thu lời không nên bỏ qua

Tổng Hợp

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn hình thức sửa lại nhà cũ để bán. Đây được coi là một mô hình kinh doanh phổ biến, tuy nhiên gia đình cần phải biết một số bí quyết để bán được giá cao. Việc sửa sang lại nhà cửa sẽ giúp cho giá nhà cao hơn khi bán, được lãi nhiều hơn. Vậy sửa nhà trước khi bán thế nào thì được giá, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xác định thời điểm xây sửa nhà

Sửa nhà trước khi bán: Bí quyết thu lời không nên bỏ qua

Chọn thời điểm xây sửa nhà

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn có ý định sửa lại nhà. Trước hết, cần chuẩn bị thật tốt và sẵn sàng về mặt tài chính. Bạn nên để lại một khoản dư so với tính toán ban đầu để sử dụng cho mục đích dự phòng, trong trường hợp phát sinh thêm chi tiêu. Bạn cần chuẩn bị tiền trước nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Về thời gian sửa nhà còn tùy thuộc vào nơi bạn ở. Tuy nhiên vẫn nên tránh vào mùa mưa lũ để tránh việc nền đất bị yếu đi làm gián đoạn quá trình. Thời tiết quá nắng nóng cũng là một điểm trừ khi xây sửa lại ngôi nhà. Nhiều gia đình thường lựa chọn dịp cuối năm để sửa sang nhà cửa.

Nắm rõ bản thiết kế nhà mới khi sửa nhà trước khi bán

Sửa nhà trước khi bán: Bí quyết thu lời không nên bỏ qua

Xác định bản thiết kế nhà mới

Bản vẽ thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng. Khi nắm rõ và xác định được bản thiết kế mới, việc xây dựng, thi công sẽ diễn ra nhanh, dễ dàng hơn. Bản vẽ cần bao gồm kích thước, kiểu xây, kết cấu của nhà, kiến trúc nhà. Ngoài ra hệ thống điện nước cũng cần được thể hiện ở trong bản vẽ, để bên thi công có thể lắp đặt nhanh và an toàn.

Bên cạnh đó, bản vẽ cũng có thể giúp được cho việc sửa sang lại cho mai sau. Trong trường hợp nhà cần khoan, đục, hay sửa chữa, bên thi công có thể sử dụng bản thiết kế để vạch ra được kế hoạch xây sửa một cách tốt nhất.

Lựa chọn công ty thi công

Sửa nhà trước khi bán: Bí quyết thu lời không nên bỏ qua

Lựa chọn bên thi công uy tín

Việc xây sửa nhà là việc trọng đại, vậy nên khi bắt tay vào làm, bạn cần phải tìm những đơn vị thi công uy tín và đảm bảo an toàn. Lựa chọn nhà thầu chất lượng đồng nghĩa với việc những vật liệu xây dựng luôn đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không ham rẻ khi lựa chọn sửa sang nhà cửa bởi nó sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn của người thi công và chính gia đình mình.

Công ty sửa nhà kém chất lượng thường sẽ tự ý xây dựng thêm những chi tiết khác và đòi chủ nhà trả thêm công. Hoặc họ sẽ sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng nhưng lấy giá cao.

Khi tiến hành chọn nhà thầu, bạn cần để ý về những công trình mà công ty đã thi công, hỏi ý kiến đánh giá của người đã sử dụng dịch vụ của công ty đó. Khi bắt đầu ký kết hợp đồng cần phải đọc rõ các điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của bạn.

Xây dựng Trần Quang hiện đang được rất nhiều hộ gia đình tin tưởng. Với dịch vụ tốt, giá cả phải chăng, công ty xây dựng Trần Quang là lựa chọn số một cho những nhà đang có ý định xây sửa lại để bán.

Lựa chọn phương pháp xây sửa hợp lý

Sửa nhà trước khi bán: Bí quyết thu lời không nên bỏ qua

Vạch ra phương pháp xây hợp lý

Với mục tiêu sửa nhà trước khi bán, bạn nên viết ra những phương án xây sửa sao cho hợp lý và tiết kiệm chi phí. Nhiều người khuyên rằng không nên sửa lại cả kết cấu ngôi nhà bởi nó rất tốn kém và khi bán sẽ không được lãi nhiều.

Thay vào đó, gia đình nên sửa lại không gian và vẻ bên ngoài của nhà để trông bắt mắt hơn. Bạn có thể sơn lại màu cho nhà, lát gạch, mở rộng thêm khu vườn cho thoáng mát nhà cửa.

Ngoài ra khi cải tạo lại nhà để bán, bạn cũng nên chú ý về mặt phong thủy bởi thông thường khi đi xem nhà, người mua cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Người Việt thường hay tin rằng hướng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng tới công việc, tài chính của chủ nhà. Vậy nên hãy sắp xếp lại nội thất sao cho phù hợp với phong thủy của mình.

Trên đây là một số bí quyết sửa nhà trước khi bán mà bạn không thể bỏ qua. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ tới xây dựng Trần Quang để được giải đáp.

Bài viết liên quan