Những câu hỏi về việc Man City bị cấm thi đấu cúp châu Âu

Tổng Hợp

Với việc Man City bị UEFA cấm thi đấu cúp châu Âu trong 2 mùa giải tiếp theo, họ đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trước viễn cảnh tồi tệ này. Blogsoccer.net xin được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vụ việc này.

UEFA đã đưa ra phán quyết sau một cuộc điều tra mở rộng về những vi phạm trong Luật công bằng tài chính của các nhà ĐKVĐ Premier League. Citizens cũng bị phạt 30 triệu euro bởi Cơ quan kiểm soát tài chính các CLB của UEFA (CFCB) khi họ phát hiện những sai phạm nghiêm trọng trong luật công bằng tài chính (FFP) của tổ chức này.

Hình phạt nào dành cho Man City?

Họ sẽ bị cấm tham dự tất cả các giải đấu trong 2 mùa giải tiếp theo, nghĩa là Man City sẽ không được dự Champions League và Europa League. Tuy nhiên họ vẫn có thể thi đấu tại Champions League mùa này khi đối đầu với Real Madrid tại vòng 1/8.

Những câu hỏi về việc Man City bị cấm thi đấu cúp châu Âu

Tại sao UEFA phạt Man City?

Trong một thông báo của UEFA, họ cho rằng Man City đã khai khống mức doanh thu từ các nhà tài trợ và gian lận trong những báo cáo tài chính lên UEFA trong giai đoạn 2012-2016.

Đội bóng thành Manchester trước đây từng bị UEFA cáo buộc vào năm 2014 khi họ bị phạt và bị hạn chế đăng ký số lượng cầu thủ gửi đến UEFA vì vi phạm những điều khoản trong FFP.

Những bằng chứng mới được đưa ra sau khi các tài liệu Football Leaks được Die Spiegel tiết lộ vào năm 2018 cáo buộc Man xanh đã làm sai luật. Từ đó, UEFA đã tiến hành cuộc điều tra liên quan đến những vi phạm về luật của FFP.

Những câu hỏi về việc Man City bị cấm thi đấu cúp châu Âu

Man City có thể kháng cáo không?

Đội bóng nửa xanh thành Manchester cho biết họ sẽ tiến hành kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vì có thể thay đổi phán quyết của UEFA hoặc ít ra là giảm nhẹ án phạt như thời điểm Chelsea bị cấm chuyển nhượng.

Bất kì lời kêu gọi kháng cáo nào được gửi lên CAS sẽ mất một khoảng thời gian không ngắn. Nó có thể kéo dài cho đến cả thời điểm án phạt đang được thực thi. Một số nguồn khác cho rằng Premier League có thể áp dụng hình phạt với Man City và nhiều khả năng họ sẽ bị trừ điểm.

Điều gì xảy ra với tấm vé dự Champions League nếu Man City ở top 4 Premier League?

Premier League vẫn sẽ có 4 đội tham dự vòng bảng Champions League mùa giải tới. Nếu Man City đứng ở top 4 Premier League trong thời gian nhận án phạt thì đội đứng thứ 5 của Premier League sẽ giành vé dự Champions League. Hiện tại Sheffield United đang đứng thứ 5 Ngoại hạng Anh.

Những câu hỏi về việc Man City bị cấm thi đấu cúp châu Âu

Liệu Pep Guardiola có rời Man City?

Pep Guardiola từng nói rằng ông sẽ bị sa thải vào cuối mùa này nếu Man City không vô địch Champions League và điều này đang diễn ra đúng với dự đoán của nhiều người. Không rõ Pep thật sự muốn rời Man City hay không? Chúng ta còn phải xem xét về trách nhiệm của Pep trong bản hợp đồng.

Một số người cho rằng ông được phép cắt hợp đồng vì Man City nhận án phạt. Điều này ảnh hưởng đến tương lai của ông và các cầu thủ vì họ sẽ không được tham dự cúp châu Âu. Lý do thật sự để ông đến Man City là chinh phục danh hiệu vô địch Champions League.

Trên đây là phần giải đáp những câu hỏi về việc Man City bị cấm thi đấu cúp châu Âu. Blogsoccer.net sẽ tiếp tục đưa ra những quan điểm về bóng đá tổng hợp qua những bài viết sau.

Bài viết liên quan