Memphis Depay có nguy cơ vắng mặt tại Euro 2020

Tổng Hợp

Tiền đạo đang khoác áo cho Lyon là Memphis Depay có nguy cơ vắng mặt tại Euro 2020. Anh gặp phải chấn thương trong trận thua 0-1 trước Rennes tại Ligue 1.

Nhân tố quan trọng tại vòng loại Euro 2020

Memphis Depay rất có thể sẽ vắng mặt tại VCK Euro 2020 sau khi dính chấn thương dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu đến 6 tháng.

Memphis Depay dính chấn thương dây chằng đầu gối và có thể nghỉ thi đấu 6 tháng
Memphis Depay dính chấn thương dây chằng đầu gối và có thể nghỉ thi đấu 6 tháng

Tiền đạo người Hà Lan dính chấn thương trong trận thua 0-1 trước Rennes tại vòng 18 Ligue 1 2019-20.

Depay chính là nhân tố rất quan trọng trong chiến tích vừa qua của ĐT Hà Lan từ Nations League cho đến cả vòng loại Euro. Anh cũng đóng vai trò giúp Hà Lan trở lại với giải đấu lớn sau 6 năm vắng bóng.

Memphis Depay đứng trước nguy cơ vắng mặt tại Euro 2020

Tại vòng loại Euro 2020, Depay ghi tổng cộng 6 bàn. Anh chỉ kém người đồng đội ở tuyển Hà Lan là Georginio Wijnaldum 2 bàn trong chiến dịch vòng loại.

Chấn thương nặng có thể khiến Depay bỏ lỡ chiến dịch VCK Euro 2020 cùng ĐT Hà Lan
Chấn thương nặng có thể khiến Depay bỏ lỡ chiến dịch VCK Euro 2020 cùng ĐT Hà Lan

Lần gần nhất Hà Lan góp mặt ở giải đấu lớn là tại World Cup 2014 và Depay cũng có mặt trong đội hình của Oranje giành hạng 3 World Cup.

Ở vòng chung kết Euro 2020, Hà Lan sẽ có trận mở màn gặp ĐT Ukraine vào lúc 2h rạng sáng ngày 15/6/2020. Điều đó đồng nghĩa với việc Depay gần như sẽ vắng mặt ở trận mở màn Euro 2020 cùng ĐT Hà Lan.

Ngoài chấn thương mà Depay mắc phải, người đồng đội tại Lyon là Jeff Reine-Adelaide cũng đã gặp chấn thương tương tự và cũng có thể sẽ mất khoảng 6 tháng để bình phục như Memphis Depay.

Với chấn thương đồng loạt của hai ngôi sao của Lyon. Đội bóng nước Pháp sẽ phải đau đầu tìm người thế chỗ của 2 ngôi sao này. Nhất là khi ở mùa này cả hai đều được ra sân thường xuyên.

Bài viết liên quan