Liên tục ngồi ghế dự bị, tương lai của Văn Hậu sẽ như thế nào?

Bóng Đá Việt Nam

Trong 18 trận được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu, Đoàn Văn Hậu mới chỉ có vỏn vẹn 4 phút ra sân tại Cúp quốc gia Hà Lan (KNVB Cup). Với việc liên tục ngồi ghế dự bị, tương lai của Văn Hậu sẽ như thế nào?

Ngày hôm qua (16/2), Heerenveen đón nhận thất bại 2-4 trước Vitesse tại giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie). Qua đó Văn Hậu và các đồng đội trải qua chuỗi 7 trận không biết mùi chiến thắng tại Eredivisie. Để rồi từ vị trí đá play-off dự cúp châu Âu, họ bị tụt lại khá xa với cách biệt 6 điểm so với nhóm này và rơi xuống vị trí thứ 10/18.

Văn Hậu không được trao cơ hội ra sân

Dư luận Hà Lan tiếp tục chỉ trích HLV Johnny Jansen bảo thủ khi không dùng Văn Hậu bất chấp những sự thay đổi ở vị trí hậu vệ trái. Sherel Floranus có thể thi đấu ở hai cánh và ông thường chọn anh đá vị trí này, trong khi đó cánh phải là Ricardo van Rhijn.

Liên tục ngồi ghế dự bị, tương lai của Văn Hậu sẽ như thế nào?

Khi Van Rhijn được thay ra bởi Lucas Woudenberg, Floranus được dạt sang cánh phải. Lúc này, Woudenberg đá hậu vệ trái và Văn Hậu không còn là sự lựa chọn ưu tiên của Johnny Jansen.

Trong số các thành viên thuộc đội một Heerenveen hiện tại, chỉ mỗi Văn Hậu là người duy nhất chưa được ra sân phút nào tại Eredivisie. Hậu vệ sinh năm 1999 chỉ ra sân vỏn vẹn 4 phút trong chiến thắng 2-0 trước Roda JC tại KNVB Cup.

Qua đó, chúng ta cần nhìn nhận rằng Heerenveen chưa thật sự muốn trao cơ hội cho Văn Hậu ở đội một. Đội bóng của Hà Lan thường để anh xuống thi đấu cho đội trẻ Jong Heerenveen để có cảm giác với việc được ra sân thi đấu.

Tương lai của Văn Hậu sẽ như thế nào?

Khi thi đấu cho đội trẻ Jong Heerenveen, phần nào đó Văn Hậu để lại những dấu hiệu tích cực với tương lai của mình. Anh thể hiện sự tiến bộ trong những buổi tập và các trận đấu của Jong Heerenveen. Phần chuyên môn không còn quá đáng ngại như những suy nghĩ của các CĐV và cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Văn Hậu tiếp tục chờ đợi cơ hội được ra sân

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội đã chỉ ra điểm yếu của Văn Hậu, đó là khả năng giao tiếp. Điểm yếu này được bộc lộ khá rõ vì nền tảng ngoại ngữ của hậu vệ quê Thái Bình chưa tốt. Thời gian là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi khi nào anh mới thích nghi được với môi trường bóng đá châu Âu.

Qua một thời gian ở Hà Lan, Văn Hậu ít ra cũng chứng minh được rằng anh đã hòa nhập tốt với môi trường mới. Anh tỏ ra thân thiện với các đồng đội, hậu vệ tuyển Việt Nam rất kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội được ra sân ở đội một dù gặp không ít khó khăn tại đó.

Vấn đề cuối cùng chính là ở… HLV Johnny Jansen, hàng thủ tệ hại trong chuỗi trận bết bát vừa qua sẽ khiến ông phải suy nghĩ lại. Nhưng cho đến giờ phút này, những sự kỳ vọng của các CĐV Heerenveen tại Hà Lan cũng như ở Việt Nam vẫn chưa có kết quả. HLV Jansen vẫn tiếp tục “bỏ quên” Văn Hậu và tiếp tục tin dùng bộ tứ hàng hậu vệ gồm Sherel Floranus, Ibrahim Dresevic, Sven Botman và Ricardo van Rhijn.

Cơ hội ra sân của Văn Hậu cho đội một Heerenveen vẫn là 50-50. Dù bất luận thương vụ giữa Văn Hậu và Heerenveen chỉ mang tính thương mại, nhưng ít ra khi được tạo điều kiện ra sân ở châu Âu, anh đã cải thiện được rất nhiều điều như hoàn thiện hơn về vóc dáng, kỹ năng sống tại châu Âu và phần nào đó là sự tiến bộ về mặt chuyên môn.

Bài viết liên quan