Khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được

Tổng Hợp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi không cài đặt được khi cài đặt Office 365. Vậy cần làm gì nếu chẳng may gặp phải lỗi này trong quá trình cài đặt? Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được trên máy tính. Cùng theo dõi nhé!

Giải phóng dung lượng ổ cứng khi gặp lỗi Office 365 không cài đặt được

Nếu gặp phải lỗi Office 365 không cài đặt được, điều đầu tiên cần làm trong trường hợp này là giải phóng dung lượng ổ cứng. Ổ cứng bị đầy là một trong những nguyên nhân khiến bộ Office của bạn không thể cài đặt. Để kiểm tra dung lượng ổ đĩa, bạn thực hiện như sau:

Khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được

Giải phóng dung lượng ổ cứng khi gặp lỗi Office không cài đặt được

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + trên bàn phím để mở File Explorer.

Bước 2: Trong cửa sổ File Explorer, bạn nhấn chọn This PC ở bên góc trái.

Lúc này, bạn có thể kiểm tra dung lượng lưu trữ được hiển thị dưới mỗi ổ đĩa ở phía bên phải. Nếu bạn thấy ổ cứng gần như đầy, bạn có thể xóa bớt những file không cần thiết để giải phóng dung lượng. Giải phóng dung lượng ổ cứng là cách khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được đơn giản nhất.

Khắc phục lỗi cài đặt bằng cách chạy trình sửa chữa nhanh

Đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi không cài đặt được của Microsoft 365 bằng tùy chọn sửa chữa nhanh. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ RUN.

Bước 2: Trong mục Run command, bạn nhập appwiz.cpl trong trường tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Bước 3: Thao tác này sẽ giúp bạn mở trình Programs and features trong Control Panel. Ở cửa sổ Programs and features, bạn tìm phần mềm Microsoft 365, nhấn chuột phải chọn Change.

Bước 4: Lúc này một thông báo với nội dung “How would you like to repair your Office Programs?” sẽ hiện lên. Bạn nhấn chọn Quick Repair ==> Repair.

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn Repair ở cửa sổ tiếp theo để xác nhận hành động.

Bây giờ, bạn chỉ việc ngồi đợi để Windows tự động sửa chữa chương trình. Sau khi hoàn tất, thử cài đặt lại Office là xong.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Office 365 khi gặp lỗi không cài đặt được

Cách khắc phục lỗi này có thể áp dụng hiệu quả trong trường hợp máy tính của bạn đã cài đặt Microsoft Office 365. Và bạn muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất nhưng lại không thể cài đặt được. Ở trường hợp này, bạn cần phải gỡ cài đặt phiên bản hiện có trong máy trước. Rồi sau đó tải và cài đặt phiên bản mới sau.

Khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Office khi gặp lỗi không cài đặt được

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải xuống Microsoft Support and Recovery Assistant để giúp gỡ cài đặt Office dựa trên trình duyệt của máy.

Tải Microsoft Support and Recovery Assistant: Tại đây.

Bước 2: Sau khi tải file về máy, bạn nhấp chuột để mở file Setup, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt, bạn nhấn chọn phiên bản Microsoft 365 muốn gỡ cài đặt rồi nhấn Next.

Lúc này, bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt Office 365.

Bước 4: Khởi động lại máy tính và công cụ sẽ mở lại để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Bước 5: Bạn cài đặt Office phiên bản mới nhất một lần nữa mà không cần phải lo gặp bất cứ một lỗi nào.

Sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến để cài đặt Microsoft Office 365

Ngoài ra, khi gặp lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được. Bạn có thể thử sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến của Microsoft 365. Phương pháp này sẽ giúp bỏ qua bất cứ máy chủ proxy, tường lửa hay khối bảo mật nào. Thậm chí còn tránh được các sự cố với kết nối internet có thể xảy ra khi cài đặt. Để sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào liên kết https://www.office.com/ để mở Microsoft 365 cho trình cài đặt ngoại tuyến.

Bước 2: Bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft nếu chưa đăng nhập trước đó.

Bước 3: Nhấp vào Install Office ở bên phải.

Bước 4: Trong cửa sổ Microsoft Account, bạn nhấn chọn Install ở bên dưới mục Services & Subscriptions (bên cạnh Microsoft 365).

Bước 5: Tiếp tục chọn Other options ở hộp thoại Download & install Office.

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ ở mục Choose a language, tiếp tục nhấn chọn Download an offline installer ==> Install để tiếp tục.

Để hoàn tất quá trình tải xuống, bạn mở tệp thiết lập lên. Bây giờ, trong File Explorer, bạn sẽ thấy một file mới được tạo cho tệp cài đặt Office. Lúc này bạn có thể chọn cài đặt cho từng sản phẩm Office thành công mà không lo gặp lỗi cài đặt.

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn bốn cách khắc phục lỗi cài đặt Office 365 không cài đặt được. Thông thường, lỗi cài đặt này hay xuất hiện trên các phiên bản Office đã bẻ khóa bảo mật. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng bộ Office bản crack. Bạn có thể tìm mua Microsoft Office 365 tại đây để tránh gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng nhé.

Bài viết liên quan