Jamal Musiala – Tài năng trẻ từ bỏ tuyển Anh để chọn tuyển Đức là ai?

Cầu Thủ

Jamal Musiala được biết đến nhiều khi thiết lập nên những kỷ lục về độ tuổi và vấn đề xung quanh việc lựa chọn giữa đội tuyển Anh hay đội tuyển Đức trong tương lai. Hãy cùng Blogsoccer.net tìm hiểu sơ qua vài nét về tài năng trẻ này qua phần nội dung dưới đây.

Jamal Musiala là ai?

Jamal Musiala sinh ngày 26/2/2003 tại Stuttgart, Đức. Anh là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công có bố là người Anh gốc Nigeria và mẹ là người Đức. Tiền vệ này được biết đến nhiều khi thi đấu ở đội trẻ của Chelsea và Bayern Munich trước khi lên chuyên nghiệp.

Ngoài ra ở cấp độ quốc tế, anh còn thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Anh và Đức. Đến tháng 2/2021, Musiala thông báo về quyết định chọn ĐTQG phục vụ trong tương lai và anh chọn đội tuyển Đức thay vì tuyển Anh.

Jamal Musiala - Tài năng trẻ từ bỏ tuyển Anh để chọn tuyển Đức

Khi lên thi đấu chuyên nghiệp, anh thi đấu trong màu áo đội dự bị Bayern Munich thi đấu tại giải hạng 3 Đức. Đến giữa năm 2020, Musiala mới có trận ra mắt cho đội một và cho đến nay đã để lại được những dấu ấn nhất định.

Sự nghiệp của Jamal Musiala

Cấp CLB

Dù được sinh ra tại Stuttgart nhưng đến năm 7 tuổi, anh cùng gia đình chuyển về Anh sinh sống. Tại xử sở sương mù, anh bắt đầu thi đấu cho các đội trẻ của Chelsea từ năm 2011 cho đến năm 2019.

Tháng 7/2019, Musiala gia nhập Bayern Munich và mãi đến ngày 3/6/2020 mới có trận thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong màu áo của đội dự bị tại giải 3. Liga. Anh vào sân thi đấu từ băng ghế dự bị trong chiến thắng 3-2 trước Preussen Munster.

Jamal Musiala - Tài năng trẻ từ bỏ tuyển Anh để chọn tuyển Đức

Đến ngày 20/6/2020, chỉ hơn 2 tuần sau trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên, anh được gọi lên đội một Bayern và ra sân trong trận gặp Freiburg. Qua đó trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Bayern thi đấu một trận tại Bundesliga khi mới 17 tuổi 115 ngày.

Musiala ghi bàn đầu tiên vào ngày 18/9/2020 trong trận thắng đậm 8-0 trước Schalke 04 ngay tại vòng 1 Bundesliga 2020-21. Thành tích ghi bàn này giúp anh trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Bayern ghi bàn tại Bundesliga khi mới 17 tuổi 205 ngày, phá kỷ lục cũ từng được Roque Santa Cruz nắm giữ khi 18 tuổi 12 ngày.

Đến ngày 23/2/2021, Musiala có bàn thắng đầu tiên tại Champions League trong trận thắng Lazio 4-1 trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8. Qua đó trở thành cầu thủ người Anh và Đức trẻ nhất ghi bàn tại đấu trường Champions League.

Cấp độ quốc tế

Ở cấp độ trẻ, Musiala từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ khác nhau giữa Anh và Đức như U15 Anh, U16 Anh, U16 Đức, U17 Anh và U21 Anh.

Jamal Musiala - Tài năng trẻ từ bỏ tuyển Anh để chọn tuyển Đức

Mặc dù khoác áo chủ yếu ở các đội tuyển trẻ của Anh do thích nghi với điều kiện thi đấu tại nơi đây khi còn là cầu thủ của Chelsea, nhưng khi chuyển đến Đức đầu quân cho Bayern và tỏa sáng như hiện tại, anh quyết định chọn màu áo của Đức sẽ là nơi phục vụ cho đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Phong cách chơi bóng của Jamal Musiala

Thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công, Musiala là nhân tố hỗ trợ đắt lực trên hàng công của “Hùm xám”. Anh cũng được HLV Hansi Flick vạch ra kế hoạch để sử dụng anh khi cần thiết, không bị ép chín để giúp tài năng trẻ này phát huy khả năng và không phải chịu áp lực lớn.

Musiala sở hữu khả năng chơi bóng đầy kỹ thuật, sự táo bạo cũng như bản lĩnh khi còn trẻ. Sự tự tin giúp chàng trai trẻ này tỏa sáng đúng lúc tại Bundesliga và cả Champions League khi được trao cơ hội. Anh được xem là một vũ khí bí mật đầy sắc bén mà HLV Hansi Flick đang có trong tay.

Thành tích nổi bật của Jamal Musiala

Bayern Munich II:

  • 3. Liga: 2019–20

Bayern Munich:

  • DFL-Supercup: 2020
  • UEFA Super Cup: 2020
  • FIFA Club World Cup: 2020

Vừa rồi là một số thông tin về cầu thủ Jamal Musiala – Tài năng trẻ từ bỏ tuyển Anh để chọn tuyển Đức. Blogsoccer.net sẽ gửi đến bạn thông tin của một số cầu thủ khác qua những bài viết sau.

Bài viết liên quan