Giải bóng đá nào vẫn hoạt động mùa Covid-19

Tổng Hợp

Nhiều giải bóng đá trên toàn thế giới phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên vẫn có một số giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp đại dịch vẫn đang hoành hành.

Nhiều giải đấu tạm hoãn vì Covid-19

Trước tình hình phức tạp của đại dịch, UEFA đã phải tổ chức buổi họp khẩn cấp vào ngày 17/3/2020 với sự tham gia của 55 thành viên liên đoàn, Hiệp hội các CLB châu Âu và FIFPRO. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu quyết định dời Euro 2020 sang năm 2021, đồng thời Copa America 2020 cũng sẽ được dời sang thời điểm tương tự như Euro.

Rugani, Arteta và Hudson-Odoi dương tính với virus corona
Rugani, Arteta và Hudson-Odoi dương tính với virus corona

Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu cũng tuyên bố hoãn trước cuộc họp ngày 17/3. Sau khi UEFA chính thức công bố, các giải đấu tại châu Âu sẽ phải hoàn thành mùa giải 2019-20 vào thời điểm cuối tháng 6.

Những giải vô địch hàng đầu châu Âu dự kiến sẽ quay trở lại vào đầu tháng 4. Tuy vậy tình hình của đại dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến rất phức tạp, vẫn chưa đảm bảo mùa giải có thể diễn ra đúng như dự kiến hay không.

Giải bóng đá nào vẫn hoạt động mùa Covid-19

Bên cạnh một loạt giải đấu hàng đầu trên toàn thế giới bị đóng băng vì đại dịch, vẫn có một số quốc gia tiếp tục những hoạt động liên quan đến môn thể thao vua.

Tại châu Âu, chỉ còn lại 2 quốc gia vẫn tổ chức các giải bóng đá bất chấp đại dịch Covid-19 đang hoành hành là Belarus (Giải Ngoại hạng), Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig).

Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig) là giải đấu lớn nhất tiếp tục hoạt động ở mùa Covid-19
Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig) là giải đấu lớn nhất tiếp tục hoạt động ở mùa Covid-19

Hai giải đấu được NHM bóng đá Việt Nam biết đến là S.League (Singapore) và A.League (Australia) hoạt động bóng đá trở lại sau khi họ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Những quốc gia còn lại là Haiti, Aruba, Bermuda, Cuba, Nicaragua, St. Kitts và Nevis (CONCACAF), Angola, Malawi, Mauritania, Mauritius, Burkina Faso, Burundi (châu Phi), Palestine (châu Á), Papua New Guinea (châu Đại Dương) đang sở hữu những giải VĐQG tiếp tục hoạt động ngay mùa Covid-19.

Như vậy chúng ta biết được những giải bóng đá nào vẫn hoạt động mùa Covid-19. Hãy tiếp tục đón theo dõi những bài viết tiếp theo trên Blogsoccer.net.

Bài viết liên quan