Đội tuyển Australia có thể dự AFF Cup 2020?

Bóng Đá Việt Nam

Mới đây, tờ Siam Sport của Thái Lan tiết lộ rằng Đội tuyển Australia có thể dự AFF Cup 2020. Đây sẽ là thách thức cực lớn với ĐT Việt Nam tại giải đấu diễn ra vào cuối năm nay.

ĐTQG Australia chưa từng dự AFF Cup trước đây

Bóng đá Australia gia nhập AFF từ năm 2013, nhưng hầu hết các giải đấu của AFF mà họ tham dự đều ở cấp độ trẻ. ĐTQG nước này chưa từng tham dự AFF Cup vì họ cho rằng trình độ của các nước trong khu vực Đông Nam Á không tương xứng với họ.

Tuy nhiên Australia có thể cân nhắc việc tham dự đấu trường AFF Cup. Nhất là khi các ĐT trong khu vực Đông Nam Á đã có sự tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là ĐT Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành tựu trong 2 năm qua.

Đã đến lúc bóng đá Australia tham dự AFF Cup
Đã đến lúc bóng đá Australia tham dự AFF Cup

Về thông tin liên quan đến việc ĐT dự AFF Cup, Chủ tịch LĐBĐ Australia ông David Gallop cho biết: “Trong sự phát triển mối quan hệ với khu vực Đông Nam Á, chúng tôi sẽ xem xét AFF Cup, đây là giải đấu chúng tôi từng nghĩ rằng mình quá mạnh so với phần còn lại.

“Chúng tôi nhận thấy có nhiều ĐT trong khu vực Đông Nam Á đã cải thiện sức mạnh và nơi đây có thể sẽ trở thành thị trường thương mại quan trọng với bóng đá Australia. Vì vậy, đây là giải đấu rất xứng đáng để chúng tôi khám phá.”

Nếu ĐT Australia dự AFF Cup, đây sẽ là trở ngại cực lớn với ĐT Việt Nam trong cuộc hành trình bảo vệ ngai vàng khu vực vào cuối năm nay.

Australia có thể dự AFF Cup 2020
Australia có thể dự AFF Cup 2020

Australia có thể cân nhắc về việc tham dự AFF Cup 2020

AFF Cup 2018 có 10 đội tham dự vòng chung kết, 2 đội đứng cuối khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu trận play-off để giành vé cuối cùng dự giải. Sự góp mặt của Australia có thể khiến cho thể thức của giải đấu có sự thay đổi.

Trong năm 2020, ĐT Australia cũng sẽ tham dự giải đấu cấp độ khu vực khác đó là Copa America diễn ra tại Argentina và Colombia vào mùa hè này.

Xem thêm: Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2020

Bài viết liên quan