Điều gì sẽ xảy ra nếu Thái Lan bị cấm thi đấu vòng loại World Cup 2022?

Bóng Đá Việt Nam

ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Vậy điều gì sẽ xảy ra ở bảng G cũng như khu vực châu Á nếu xuất hiện viễn cảnh này?

Nếu Thái Lan bị cấm thi đấu vòng loại World Cup 2022

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang đứng trước nguy cơ bị FIFA đình chỉ thi đấu các trận quốc tế vì những sai phạm trong quá trình bầu cử tân chủ tịch FAT. Cụ thể, FAT đã để cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) can thiệp vào quá trình bầu cử của mình. Điều này trái với những quy định của FIFA.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn ĐT Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu các trận quốc tế trong vòng ít nhất 1 năm. Trong quãng thời gian bị cấm thi đấu bao gồm các trận giao hữu quốc tế và vòng loại World Cup 2022. Trong trường hợp Thái Lan bị FIFA cấm thi đấu, kết quả của ĐT Thái Lan tại vòng loại cũng sẽ bị hủy bỏ.

ĐT Việt Nam có lợi tại vòng loại World Cup 2022 nếu Thái Lan bị đình chỉ thi đấu
ĐT Việt Nam có lợi tại vòng loại World Cup 2022 nếu Thái Lan bị đình chỉ thi đấu

Với việc ĐT Thái Lan bị cấm thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có được 9 điểm sau khi hủy kết quả 2 trận hòa 0-0 trước Thái Lan qua 2 lượt trận.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng sẽ giữ vững ngôi đầu bảng khi có được 9 điểm, UAE khi đó sẽ là đội nhì bảng với 6 điểm sau 3 trận thi đấu với các đối thủ còn lại trừ Thái Lan. Còn Malaysia cũng có 6 điểm nhưng xếp sau do kém về chỉ số phụ cũng như thi đấu đến 4 trận. Indonesia vẫn đứng cuối bảng với 0 điểm.

Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ gặp thuận lợi hơn trong cuộc hành trình vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Kết quả có lợi trước Malaysia vào ngày 31/3 tại Bukit Jalil và Indonesia vào ngày 4/6 trên sân Mỹ Đình sẽ giúp chúng ta mở rộng cánh cửa vào vòng loại cuối cùng.

FIFA gửi cảnh báo đến FAT
FIFA gửi cảnh báo đến FAT

Nếu ĐT Thái Lan bị cấm thi đấu, rất có thể thành tích các đội nhì bảng sẽ lượt bỏ các cuộc đối đầu với những đội xếp cuối ở mỗi bảng. Vì vậy sẽ có rất nhiều xáo trộn nếu điều này xảy ra.

Trên thực tế, việc ĐT Thái Lan bị cấm thi đấu vòng loại World Cup 2022 trong giai đoạn này gần như rất khó xảy ra. Chúng ta chưa hề biết rõ tình hình cuộc tranh cử chức chủ tịch FAT như thế nào. Nhưng chắc chắn một điều rằng, nếu điều này xảy ra dù sớm hoặc muộn thì tương lai bóng đá Thái Lan sẽ chìm trong bóng tối.

=>>> Bài viết khác: ĐT nữ Việt Nam thật sự có cơ hội dự Olympic Tokyo 2020 không?

Bài viết liên quan