Diệp Hoài Xuân – Cầu thủ Việt muốn khoác áo tuyển Campuchia là ai?

Cầu Thủ

Diệp Hoài Xuân được biết đến là cầu thủ người Việt Nam nhưng đã nhập tịch Campuchia và có mong muốn khoác áo cho ĐTQG nước này trong tương lai. Hãy cùng Blogsoccer.net tìm hiểu vài thông tin về cầu thủ có nguyện vọng khoác áo cho ĐT Campuchia.

Diệp Hoài Xuân là ai?

Diệp Hoài Xuân sinh ngày 9/11/1992 tại tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ và được biết đến nhiều bởi là cầu thủ Việt Nam có nguyện vọng khoác áo cho đội tuyển Campuchia. Tại Campuchia, anh cũng có tên riêng của mình là Ream Serng.

Hoài Xuân sinh ra trong một gia đình dân tộc Khmer ở Cà Mau. Anh sở hữu chiều cao lý tưởng và bắt đầu chơi bóng cho đội bóng tỉnh Cà Mau. Vào năm 2015, anh được cấp quyền công dân Campuchia, vì vậy anh vẫn có đủ điều kiện khoác áo cho một trong hai đội tuyển quốc gia Việt Nam và Campuchia.

Diệp Hoài Xuân - Cầu thủ Việt muốn khoác áo tuyển Campuchia

Sự nghiệp của Diệp Hoài Xuân

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Cà Mau, Hoài Xuân bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo của Vĩnh Long vào năm 2013 dù trước đó có nguyện vọng thi đấu cho CLB bóng đá Đồng Tháp. Sau đó anh trở về quê nhà Cà Mau thi đấu ở giải hạng dưới và đến Campuchia vào năm 2015 khi chơi bóng cho CLB Kirivong Sok Sen Chey.

Tại đội bóng của Campuchia, anh đóng vai trò chủ chốt và trở thành trụ cột tại Kirivong Sok Sen Chey. Sau đó không lâu, anh có quốc tịch Campuchia. Đây được xem là phần thưởng cho những nỗ lực và đóng góp của anh vào đội bóng mặc dù Kirivong Sok Sen Chey đứng cuối bảng giải VĐQG Campuchia 2015.

Năm 2016, Diệp Hoài Xuân trở về Việt Nam khoác áo cho Đồng Tháp và có mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tại V.League. Tuy nhiên sự cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam khiến cơ hội đá chính của anh không nhiều, anh không thể tìm chỗ đứng ở những đội bóng đã qua như Đồng Tháp, Hải Phòng và CLB TPHCM từ năm 2016 đến 2018.

Đến năm 2019, anh trở lại Campuchia khoác áo cho Phnom Penh Crown. Một năm sau đó, Hoài Xuân thi đấu cho đội bóng khác của C-League là Nagaworld. Đây cũng là đội bóng gần nhất anh thi đấu theo cập nhật từ wikipedia.

Diệp Hoài Xuân - Cầu thủ Việt muốn khoác áo tuyển Campuchia

Phong cách chơi bóng của Diệp Hoài Xuân

Diệp Hoài Xuân là cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ và chơi đa năng. Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, anh thi đấu ở vị trí thủ môn ở đội bóng trẻ Cà Mau. Về sau anh chuyển sang thi đấu ở vị trí trung vệ và có thể lên đá tiền đạo.

Anh sở hữu chiều cao 1m84 và được xem là chiều cao tương đối ấn tượng so với các cầu thủ Campuchia bản địa khác. Bên cạnh đó, anh cũng là người dễ thích nghi với nhiều điều kiện thi đấu bởi anh thi đấu nhiều đội bóng từ Bắc đến Nam và thậm chí là có vài năm thi đấu tại Campuchia.

Vừa rồi là một số thông tin về trung vệ Diệp Hoài Xuân – Cầu thủ Việt muốn khoác áo tuyển Campuchia. Blogsoccer.net sẽ gửi đến bạn thông tin của các cầu thủ khác qua những bài viết sau.

Bài viết liên quan