Ali Al-Habsi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Tổng Hợp

Thủ thành lừng danh một thời của giải Ngoại hạng Anh Ali Al-Habsi vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 38.

Ali Al-Habsi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Ali Al-Habsi nổi tiếng một thời tại giải Ngoại hạng Anh khi còn khoác áo cho Wigan Athletic. Suốt hơn một thập kỉ qua, Al-Habsi luôn là cầu thủ có tiếng tăm nhất bóng đá Oman.

Ngày 5/1/2020, Ali Al-Habsi chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo ĐT Oman. Anh tuyên bố chia tay ĐTQG chỉ một tuần sau sinh nhật thứ 38.

Al-Habsi chia tay ĐT Oman ở tuổi 38
Al-Habsi chia tay ĐT Oman ở tuổi 38

Thủ thành sinh năm 1981 có màn ra mắt trong màu áo của Al-Ahmar vào năm 2002. Anh có 19 năm thi đấu cho ĐTQG và giành được danh hiệu vô địch cúp vùng vịnh 2009. Al-Habsi tổng cộng có 135 lần khoác áo cho ĐT Oman.

Phần lớn sự nghiệp thi đấu ở châu Âu

Thủ môn người Oman sang châu Âu thi đấu khi còn khá trẻ. Năm 2003, anh bắt đầu có chuyến Tây du trong màu áo của Lyn Oslo của Na Uy. Đến năm 2006, Al-Habsi chuyển đến thi đấu cho Bolton.

Tuy nhiên, khoảng thời gian thi đấu cho Wigan mới thật sự là giai đoạn anh được biết đến nhiều nhất. Từ mùa giải 2010-11, Al-Habsi luôn là sự lựa chọn số 1 của đội chủ sân DW.

Al-Habsi từng được biết đến nhiều khi thi đấu tại Ngoại hạng Anh
Al-Habsi từng được biết đến nhiều khi thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Mùa 2011-12 là mùa giải duy nhất anh ra sân thi đấu đầy đủ các trận tại giải Ngoại hạng Anh. Một năm sau đó, Al-Habsi cùng đồng đội giành chức vô địch FA Cup lần đầu tiên trong lịch sử Wigan.

Sau khi Wigan xuống hạng, Al-Habsi tiếp tục thi đấu cho các đội bóng tại Championship. Hiện anh đang khoác áo cho West Bromwich Albion (đang đứng nhì bảng Championship mùa này).

Trong suốt những năm tháng thực hiện nghĩa vụ quốc gia, anh cùng Al-Ahmar tham dự 3 kỳ Asian Cup 2004, 2007 và 2015.

Bài viết khác: Top 25 đội bóng xuất sắc nhất của thập niên 2010

Bài viết liên quan