Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên bị nhiễm Covid-19 là ai?

Tổng Hợp

Ngày 27/2/2020, một cầu thủ đang thi đấu tại Serie C của Italy được xác nhận dương tính với virus corona. Vậy cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên bị nhiễm virus corona là ai?

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên bị nhiễm virus corona là ai?

Tên của cầu thủ này là King Udoh, anh sinh ngày 5/9/1997 tại thành phố Reggio Emilia, Italy. Anh là cầu thủ người Ý gốc Nigeria và hiện đang khoác áo cho CLB Pianese của giải Serie C.

King Udoh là tiền đạo từng được Juventus săn đón vào năm 2011 sau khi anh chuyển đến từ CLB quê nhà là Reggiana. Trong những năm tháng thi đấu cho “Bà đầm già”, Udoh không tạo được ấn tượng đậm nét và liên tục bị đem đi cho mượn.

Có đến 4 CLB anh từng đến khi thi đấu dưới dạng cho mượn là Virtus Lanciano, Pontedera, Fernana và Fano. Tuy vậy anh vẫn tiếp tục gặp khó khi tạm rời đội bóng thành Turin.

King Udoh khi còn khoác áo cho Juventus
King Udoh khi còn khoác áo cho Juventus

Đến năm 2018, Udoh chính thức rời Juventus và đến khoác áo cho CLB Viareggio 2014 đang thi đấu ở Serie D. Với 8 bàn sau 26 lần ra sân trong màu áo Viareggio 2014, Udoh đã có bước tiến mới khi thi đấu cho Pianese của Serie C.

Trước ngày 23/2, Udoh đã ghi được 4 bàn sau 13 lần ra sân trong màu áo Pianese tại đấu trường Serie C. Sau trận gặp U23 Juventus tại Serie C bảng A, Pianese xác nhận Udoh dương tính với virus corona.

Phía Pianese sau khi xác nhận thông tin này đã cho toàn đội cách ly. U23 Juventus cũng có động thái tương tự Pianese. Điều đáng lo hơn cả chính là việc có một cầu thủ của đội U23 Juventus tập luyện cùng đội một sau trận đấu với Pianese. Điều này có thể khiến Juventus chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Covid-19.

Như vậy, King Udoh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên bị nhiễm virus corona.

Bài viết liên quan