Những thông tin nổi bật về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC

Đội Bóng

CLB bóng đá Sài Gòn dù không có tuổi đời lâu dài nhưng lại có lịch sử chuyển giao nhiều lần nhất trong số các đội thi đấu tại đấu trường V.League. Hãy cùng Blogsoccer.net tìm hiểu vài thông tin về đội bóng này.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sài Gòn

Năm thành lập: 2011 (CLB Hà Nội), 2016 (CLB Sài Gòn)

Tên ngắn gọn: Sài Gòn

SVĐ: Thống Nhất

Chủ sở hữu: Vũ Tiến Thành

Website: https://www.facebook.com/clbbongdasaigon/

Logo của CLB bóng đá Sài Gòn

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Sài Gòn

Tiền thân của đội bóng là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng nồng cốt là các cầu thủ thuộc lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Khi cái tên Thể Công bị xóa sổ vào năm 2008, đội bóng được chuyển giao cho Tổng công ty Viettel. Không lâu sau đó, CLB bóng đá Viettel chuyển sang Thanh Hóa và đổi tên thành CLB Thanh Hóa.

Riêng đội trẻ của Viettel được thành lập vào năm 2008 và đổi thành Trung tâm bóng đá Viettel. Đến mùa giải 2010, CLB Hà Nội T&T mua lại và đổi tên thành CLB Hà Nội (khác với CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên).

Ở mùa giải 2012, đội bóng giành ngôi á quân giải hạng nhất quốc gia nhưng không thể giành vé thăng hạng do đội dự bị không được phép lên chơi tại V.League. Vì vậy họ vẫn tiếp tục thi đấu tại giải hạng nhất. Năm 2013, đội bóng được chuyển giao và được sở hữu bởi Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch là Nguyễn Giang Đông.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Đến mùa giải 2015, CLB Hà Nội giành vé lên chơi tại V.League sau khi giành chức vô địch giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Tuy nhiên chủ tịch của đội vẫn là Nguyễn Giang Đông và công ty gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển địa điểm và đổi tên đội bóng để được thi đấu tại V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy SVĐ Thống Nhất làm sân nhà. Trong những mùa giải thi đấu tại V.League, thành tích tốt nhất của đội là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản. Đội bóng áo hồng sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn tại V.League 1

Danh hiệu vô địch và thành tích nổi bật

Giải hạng nhất quốc gia:

  • Vô địch: 2015
  • Á quân: 2012

V.League:

  • Hạng 5 mùa 2017 và 2019

Trên đây là những thông tin về CLB bóng đá Sài Gòn. Blogsoccer.net sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về các đội bóng khác trong những bài viết sau.

Bài viết liên quan