Biglia: Messi có thể biến World Cup 2022 thành “Last Dance” của mình

Tổng Hợp

Cựu cầu thủ quốc tế người Argentina, Lucas Biglia tin rằng Lionel Messi có thể viết nên kịch bản lấy cảm hứng từ Michael Jordan cho riêng mình bằng cách biến World Cup 2022 thành “Last Dance”của mình.

Biglia: Messi có thể biến World Cup 2022 thành “Last Dance” của mình

Lionel Messi được biết đến như là một thiên tài bóng đá với tài năng sớm bộc lộ và đã được khẳng định trong suốt một thập kỷ qua. Anh thậm chí còn là cái tên được nhiều nhà cái uy tín đặt cược cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi đã mang về cho bản thân mình và câu lạc bộ mà anh thi đấu đủ các loại danh hiệu. Tuy nhiên, mặc dù đã tập hợp được một bộ sưu tập huy chương tuyệt vời tại Barcelona, cùng với 6 danh hiệu Quả bóng vàng của cá nhân, huyền thoại bóng đá vẫn chưa thể mang về vinh dự cao quý đầu tiên với đội tuyển quốc gia Argentina của mình và đó chắc hẳn là điều mà chính ngôi sao này cùng những người hâm mộ của mình đang mong chờ nhất.

Cơ hội gần đây nhất đồng thời cũng là kỷ niệm buồn của Messi đã diễn ra trên sân khấu World Cup và Copa America, khi thậm chí một trong những cầu thủ tốt nhất mọi thời đại như Messi cũng hoàn toàn bất lực trong việc giúp Argentina có thể mang về cho mình chiếc cúp cao quý.

Có thể không còn nhiều cơ hội nữa để Messi sửa chữa những sai lầm đó, khi anh sắp đến sinh nhật lần thứ 33 và vào kỳ World Cup 2022, anh đã chính thức bước sang tuổi 35. World Cup thì phải chờ tới 4 năm mới có một lần và World Cup 2022 có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để ngôi sao này hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu của mình một cách vinh quang cùng với đội tuyển Argentina, khép lại một chương mỹ mãn trong lịch sử bóng đá thế giới.

Biglia tin rằng chiếc cúp vô địch đáng chú ý có thể được hoàn thành tại Qatar 2022, với mọi lý do để tin rằng Messi có thể mô phỏng hoàn hảo huyền thoại NBA Michael Jordan của Chicago Bulls.

Ngôi sao hiện tại của AC Milan, Biglia đã chia sẻ trên FM 94.7 sau khi được truyền cảm hứng từ bộ phim tài liệu về NBA trên Netflix: “Tôi đã xem xong The Last Dance vào một ngày cách đây không lâu và nó quả thật là một bộ phim tuyệt vời.

“Điều đó khiến tôi nghĩ rằng trong một vài năm nữa, hy vọng chúng ta sẽ có thể xem một bộ phim tương tự với hiện tượng trong làng bóng đá của chính chúng ta – Messi.

“Chúng ta có thể học được nhiều điều điều về anh ấy hàng ngày. Bởi vì bạn thấy anh ấy luyện tập, thấy anh ấy thi đấu nhưng rất nhiều điều xảy ra hàng ngày mà bạn không biết, như chúng ta thấy với Jordan trong loạt phim tài liệu này.

Biglia: Messi có thể biến World Cup 2022 thành “Last Dance” của mình

“Cảnh mà tôi muốn thấy trong tương lai tương tự như cảnh trong bộ phim khi Jordan ôm chiếc cúp vô địch NBA và khóc. Tôi muốn thấy điều đó diễn ra với Messi và World Cup. Tôi thực sự muốn nhìn thấy điều đó. Tôi biết điều đó có nghĩa như thế nào với anh ấy và người dân Argentina. “

Mặc dù thi đấu cho những môn thể thao khác nhau nhưng Jordan và Messi đều có những điểm tương đồng nhau, đó là cả hai đều đã đạt đến trình độ cao nhất trong bộ môn mà họ đã cống hiến. Tuy nhiên, với Messi, có lẽ chiếc Cúp vô địch World Cup vẫn sẽ là một niềm đau đáu trong lòng và chắc hẳn anh ấy sẽ muốn giành được nó bằng mọi giá trước khi kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình.

Bài viết liên quan